on . Posted in หนังสือทั่วไป

เลขหนังสือ 390.09593 ท17.
ชื่อผู้แต่ง บรรณาธิการ : ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี และ กุสุมา กูใหญ่.
ชื่อเรื่อง ทรายขาว : ภาพชีวิตและความเคลื่อนไหวของชุมชนในปัตตานี.
พิมพ์ลักษณ์ ปีที่พิมพ์ 2545. เมืองที่พิมพ์ กรุงเทพฯ. สำนักพิมพ์ ศูนย์บริการวิชาการและชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
สาระสังเขป ทรายขาว : ภาพชีวิตและความเคลื่อนไหว เป็นความพยามยามนำเสนอภาพในอีกแง่มุมหนึ่งของชุมชนในปัตตานี จาการทำงานชิ้นนี้ เราได้ตระหนักในคุรค่าของชีวิตและพลังของชุมชนปัตตานีที่มีความสวยงาม มีความเคลื่อนไหว และมีพลวัตแบบของตนเองเช่นเดียวกับสังคมอื่นๆ ความพยามยามดังกล่าวยิ่งมีความหมายเพราะเรายังได้เห็นภาพในอีกมิติหนึ่งที่เป็นการเชื่อมร้อยกัน ระหว่างสถาบันการศึกษาในท้องถิ่น เช่นคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และชุมชนเกษตรที่มีชีวิตชีวาอย่างชุมชนตำบลทรายขาว อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
หมายเหตุ สนใจติดต่อ งานบริการสารสนเทศอันดามัน ชั้น5 อาคารบรรณราชนครินทร์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต